พิมพ์ใบชำระเงิน

540112 วิทยาศาสตรบัณฑิต (เกษตรศาสตร์) สาขาวิชาวิทยาการสมุนไพร (สหวิทยาการ) (หลักสูตร 4 ปี)  


ชั้นปีที่ 1 เทอม 1

ลำดับรายวิชาหน่วยกิต
1 ศท104-1 มนุษย์และสิ่งแวดล้อม3 (3-0-6)
2 ศท141-1 ภาษาอังกฤษพื้นฐาน 13 (2-2-5)
3 ศท180-1 ศิลปะกับความคิดสร้างสรรค์3 (1-4-4)
4 ศท302-1 สังคมและวัฒนธรรมไทย3 (3-0-6)
5 ศท304-1 ศาสตร์และศิลป์แห่งปัญญาชน3 (2-2-5)
6 ศท305-1 ประวัติศาสตร์และพัฒนาการของล้านนา3 (3-0-6)
7 ศท031-1 การใช้ภาษาไทย3 (1-4-4)
8 ศท021-1 สังคมศาสตร์ในชีวิตประจำวัน3 (3-0-6)
9 ศท022-1 อารยธรรมโลก3 (3-0-6)
10 ศท012-1 จิตวิทยากับพฤติกรรมมนุษย์3 (3-0-6)
11 วท101-1 วิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต3 (2-2-5)
12 วท102-1 การพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี3 (2-2-5)
13 ศท013-1 สุขภาพเพื่อการดำรงชีวิต3 (1-4-4)
14 ศท014-1 การสืบค้นสารนิเทศเพื่อการศึกษา3 (1-4-4)
15 กช321-1 เศรษฐกิจพอเพียงและการพัฒนาที่ยั่งยืน3 (2-2-5)
16 อก101-1 วิศวกรรมเบื้องต้นในชีวิตประจำวัน3 (3-0-6)
17 อก102-1 นานาสาระเกี่ยวกับอาหารและยา3 (3-0-6)
18 พส191-1 การปฏิบัติงานฟาร์ม 11 (0-3-1)
19 คศ100-3 คณิตศาสตร์ขั้นพื้นฐาน3 (3-0-6)

ชั้นปีที่ 1 เทอม 2

ลำดับรายวิชาหน่วยกิต
1 ศท104-1 มนุษย์และสิ่งแวดล้อม3 (3-0-6)
2 ศท142-1 ภาษาอังกฤษพื้นฐาน 23 (2-2-5)
3 ศท302-1 สังคมและวัฒนธรรมไทย3 (3-0-6)
4 ชว330-1 จุลชีววิทยา3 (2-3-5)
5 ศท021-1 สังคมศาสตร์ในชีวิตประจำวัน3 (3-0-6)
6 ศท022-1 อารยธรรมโลก3 (3-0-6)
7 วท101-1 วิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต3 (2-2-5)
8 วท102-1 การพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี3 (2-2-5)
9 ศท014-1 การสืบค้นสารนิเทศเพื่อการศึกษา3 (1-4-4)
10 กช321-1 เศรษฐกิจพอเพียงและการพัฒนาที่ยั่งยืน3 (2-2-5)
11 อก101-1 วิศวกรรมเบื้องต้นในชีวิตประจำวัน3 (3-0-6)
12 อก102-1 นานาสาระเกี่ยวกับอาหารและยา3 (3-0-6)
13 คม100-2 เคมีทั่วไป3 (2-3-5)
14 พส192-1 การปฏิบัติงานฟาร์ม 21 (0-3-1)

ชั้นปีที่ 2 เทอม 1

ลำดับรายวิชาหน่วยกิต
1 ภส261-1 นิเวศวิทยาและหลักอนุรักษ์วิทยา3 (3-0-6)
2 กต200-1 หลักการตลาด3 (3-0-6)
3 ทก201-1 เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวเบื้องต้น3 (2-3-5)
4 อล001-1 วิชาเอกเลือก3 (3-0-0)
5 ลส001-1 วิชาเลือกเสรี3 (3-0-0)
6 ศท243-2 ภาษาอังกฤษเชิงการเกษตร 13 (2-2-5)
7 วส221-1 การฝึกทักษะทางสมุนไพร 11 (0-3-1)
8 คม250-4 เคมีอินทรีย์3 (2-3-5)

ชั้นปีที่ 2 เทอม 2

ลำดับรายวิชาหน่วยกิต
1 คม320-1 ชีวเคมีเบื้องต้น3 (3-0-6)
2 อล002-2 วิชาเอกเลือก3 (3-0-0)
3 ชว340-3 พันธุศาสตร์เบื้องต้น3 (2-3-5)
4 ศป241-1 การพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ 11 (0-2-1)
5 วส332-1 หลักการผลิตพืชสมุนไพร3 (2-3-5)
6 วส331-1 พฤกษศาสตร์และอนุกรมวิธานพืชสมุนไพร3 (2-3-5)
7 วส302-1 หลักการผลิตและควบคุมคุณภาพสมุนไพร3 (2-3-5)
8 วส222-1 การฝึกทักษะทางสมุนไพร 21 (0-3-1)

ชั้นปีที่ 3 เทอม 1

ลำดับรายวิชาหน่วยกิต
1 คม210-1 เคมีวิเคราะห์3 (2-3-5)
2 อล003-3 วิชาเอกเลือก3 (3-0-0)
3 สต312-1 สถิติและการวางแผนการทดลองเบื้องต้น3 (3-0-6)
4 ศป242-1 การพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ 21 (0-2-1)
5 วส334-1 การแปรรูปสมุนไพรเชิงอุตสาหกรรม3 (3-0-9)
6 วส330-1 สรีรวิทยาพืชสมุนไพร3 (2-3-5)
7 วส301-1 หลักแพทย์แผนไทยและสมุนไพร3 (2-3-5)
8 วส323-1 การฝึกทักษะทางสมุนไพร 31 (0-3-1)

ชั้นปีที่ 3 เทอม 2

ลำดับรายวิชาหน่วยกิต
1 ลส002-1 วิชาเลือกเสรี3 (3-0-0)
2 ศป243-1 การพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ 31 (0-2-1)
3 วส333-1 การปรับปรุงพันธุ์พืชสมุนไพร3 (2-3-5)
4 วส403-1 เทคโนโลยีการผลิตสมุนไพร3 (2-3-5)
5 วส404-1 สมุนไพรวิเคราะห์3 (2-3-5)
6 วส405-1 การจัดการสมุนไพรเชิงพาณิชย์3 (2-3-5)
7 วส324-1 การฝึกทักษะทางสมุนไพร 41 (0-3-1)

ชั้นปีที่ 4 เทอม 1

ลำดับรายวิชาหน่วยกิต
1 วส498-1 วิทยานิพนธ์9 (0-27-0)

ชั้นปีที่ 4 เทอม 2

ลำดับรายวิชาหน่วยกิต
1 ผษ497-1 สหกิจศึกษา9 (0-270-0)
2 ผษ498-1 การเรียนรู้อิสระ9 (0-270-0)
3 ผษ499-1 การศึกษา หรือ ฝึกงาน หรือ ฝึกอบรมต่างประเทศ9 (0-270-0)

ชั้นปีที่ 5 เทอม 1

ไม่มีข้อมูล

ชั้นปีที่ 5 เทอม 2

ไม่มีข้อมูล